วันครอบครัว ( Family Day )          ยังวุ่นวายกับข่าวจริง! ข่าวเท็จ! ข่าวลือ! ข่าวโคมลอย! กันไม่หยุด ไม่หย่อนกันเลยนะตั้งแต่ปลายปีจนกระทั่งปัจจุบัน แต่ก็อย่าไปเครียดกับข่าวพวกนี้เลยนะพี่น้อง เรามาหันหน้าเข้าสู่การสร้างความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวที่มันทำให้เราได้ผ่อนคลายกันดีกว่ากับการทำกิจกรรมสนุก ๆ กับครอบครัวเพราะเสาร์ที่จะถึงนี้คือวันเด็กแห่งชาติ หากเรามัวแต่พะวงกับข่าวปล่อยเหล่านี้ลูกหลานเราก็คงไม่ต้องมีความสุขกันตลอดชีวิตล่ะ แต่เราก็อย่าประมาทกับเหตุการณ์ผิดปกติต่าง ๆ


          ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมีหน้าที่ปกป้องรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในแผ่นดิน ส่วนตัวเราคือผู้ใหญ่ในครอบครัวที่มีหน้าที่ต้องปกป้องรักษาความปลอดภัยให้กับบุตรหลานของตนเอง เรามีหน้าที่ระวังเหตุแต่อย่าไประแวงจนเกินเหตุ จนทำให้เด็กพลอยรับความเครียดกับเหตุการณ์ไม่ปกติในขณะน

ี้
          วันเด็กแห่งชาติมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่ตั้งตารอวันนี้ วันที่เขาได้ปลดเปลื้องความทุกข์และแสวงหาความสุข ได้แสดงออกในสิ่งที่เขาต้องการ หากผู้ปกครองมัวระแวงไม่กล้าออกไปไหนเด็กนั่นแหละยิ่งจะได้รับความเครียด อย่าทำให้เด็กเครียดตามกับสิ่งที่เราเป็นกังวล ใคร ๆ ก็กลัวตาย แต่อย่าแสดงออกให้คนอื่นรู้ว่าเรากลัวซึ่งเขาเรียกว่า คนขี้ขลาด เกิดหนึ่งทีตายหนึ่งหนดังนั้น ณ วันนี้ มีโอกาสในการสร้างความสุขให้กับครอบครัวจงทำมันซะ ให้ทำวันเด็กให้เป็นวันครอบครัว วันที่พ่อ แม่ ลูก ได้มีความสุขร่วมกัน อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เราฝืนธรรมชาติบ่ได๋ดอก…แม่นบ่?

 

 

 

คนล่าฝัน

รักพี่ รักเพื่อน รักน้อง

08/01/2550

อ่านคอลัมส์เก่า :ความสัมพันธ์ / โอกาส / ชีวิตของคุณอยู่ที่คุณจะกำหนด / ถนนชีวิต / การบริหารความขัดแย้ง / สึนาม / รักแบบรางคู่ / Little Voice / วันเด็ก และ วันครู / ลืมตัว / จะไปทางไหนดี / หุ้นส่วน / ผู้นำ / มวยไทย /สิ่งที่เสียไปคือสิ่งที่เราจะได้มา / ชนะด้วยกันทุกฝ่าย / ก้าวกระโดด / บูรณาการความคิด/ เตรียมความพร้อมให้กับตนเอง / เพื่อน / สื่อ / การปรับสภาพ / เสี่ยว ใครว่าเด็กคือผ้าขาว / ความเชื่อมั่นทำให้บรรลุความสำเร็จ / กฏของการทำงาน / ภาษา/ อย่าปล่อยให้คนอื่นทำให้คุณตกต่ำ / กลับสู่บ้านเกิด /

 

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Copyright 2001-2005 design by Takorai Group , Korat Thailand.

Best view : 800X600